Farosea resort Premier Han River - Family & Business trip hotel

Ngọn hải đăng Kê Gà

 

Giới thiệu tổng quan

Hải đăng Kê Gà (hoặc Khe Gà) nằm ở mũi Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Sở dĩ nơi đây có tên gọi này là vì mũi đất trên hòn đảo có hình dạng giống mỏ của một con gà. Hòn đảo xinh đẹp, trải đầy lối đi là đá hoa cương lấp lánh, những cây sứ đại thụ tỏa bóng mát lành cùng ngọn hải đăng có kiến trúc độc đáo đã biến Kê Gà thành một điểm du lịch thú vị.


Ngọn hải đăng Kê Gà lúc bình minh

Các trải nghiệm thú vị

Bên trong ngọn hải đăng cổ kính có 183 bậc thang xoáy trôn ốc bằng thép dẫn đến đỉnh cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. Kiến trúc Pháp cổ xưa ở bên ngoài cùng những chi tiết đặc biệt bên trong ngọn hải đăng đã khiến Kê Gà mang một sức hút khó cưỡng đối với du khách, xua tan ngay nỗi băn khoăn có gì chơi ở Hàm Thuận Nam trong bạn.


Ngọn hải đăng Kê Gà lúc hoàng hôn

Bạn còn có thể đi ra những bãi đá ngay trên đảo, thỏa thích chơi đùa, nghe tiếng sóng vỗ ầm ào vào vách đá, ngắm nhìn trời biển bao la, rợn ngợp. Một buổi chiều ngồi lặng yên trên những tảng đá, ngay giữa biển trời bát ngát, cảm nhận làn gió mơn man da thịt, xõa tung mái tóc, hít thở hương vị mặn mòi của biển cả, thấy lòng mình bỗng thanh bình đến lạ. Những giây phút bạn hòa vào màu xanh của biển, của trời, thả hồn theo những cánh chim, bay thật xa.


Bên trong ngọn hải đăng

 

Liên hệ đặt phòng
Điện thoại: 02523 73 78 78