Farosea resort Premier Han River - Family & Business trip hotel

Dinh Thầy Thím

 

Giới thiệu tổng quan

Dinh Thầy Thím, thuộc làng Tam Tân, thị xã La Gi, nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Thuận. Dinh đã tồn tại cách đây 130 năm, là di tích mang giá trị văn hoá, lịch sử và nghệ thuật điêu khắc. Nơi đây là mái nhà bình yên cho mỗi người con Bình Thuận, là nơi để tưởng nhớ và tìm về.


Tổng quan Dinh Thầy Thím

Sự tích

Sự tích về Thầy Thím ngày nay vẫn còn lưu truyền trong những câu chuyện của người dân làng Tam Tân, thể hiện lòng biết ơn, nỗi nhớ sâu sắc đối với Thầy Thím. Dinh Thầy Thím được người dân nơi đây xem biểu tượng của lẽ phải, đạo lý, sự công bằng và chuẩn mực xã hội, có ý nghĩa đặc biệt to lớn trong đời sống tâm hồn của họ. Công trình kiến trúc này với nghệ thuật điêu khắc, chạm trổ các đường nét trang trí đều thể hiện rõ nét kiểu cách trong kiến trúc cung đình. Đôi tượng đá bạch hổ - hắc hổ được bố trí ngay bên cạnh mộ Thầy Thím, để tưởng nhớ hai linh vật trung thành, tình nghĩa.


Dinh Thầy Thím

Vào hai ngày lễ lớn hàng năm (lễ tảo mộ mùng 5 tháng giêng âm lịch và lễ Tế Thu vào ngày 14 và 15 tháng 9 âm lịch), dinh Thầy Thím có nhiều hoạt động văn hóa đặc biệt như: chèo bả trạo, diễn xướng tích thầy, biểu diễn võ thuật, lân múa thi tài, phóng sinh thả chim về rừng, rước xe hoa trang trí theo những truyền thuyết về cuộc đời thầy - thím quanh đường làng Tam Tân, nơi xưa kia hai người sinh sống, lao động và cứu giúp dân làng... thu hút rất nhiều khách du lịch.


Góc nhìn từ trên cao

 

Liên hệ đặt phòng
Điện thoại: 02523 73 78 78